Hiển thị tất cả 3 kết quả

20+ Ghế Công Thái Học, Ghế Ergonomic – Nội Thất TOZ

Ghế làm việc tiêu chuẩn công thái học hay ghế công thái học hay ghế Ergonomic  thuật ngữ tiếng anh là Ergonomic Chair là loại ghế được thiết kế và sản xuất dựa trên những nghiên cứu về cấu trúc cơ thể khi ngồi làm việc, từ đó giúp nâng cao hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho người ngồi làm việc, tạo nên sự thoải mái giảm nguy cơ đau lưng và những bệnh thường mắc phải của dân văn phòn do ngồi làm việc quá lâu.

Hiện nay nhất là khi mà nhu cầu làm việc tại nhà ( Work From Home ) đang rất lớn thì nhu cầu về một chiếc ghế đủ tốt, đủ hiệu quả giúp có thể ngồi lâu đang trở thành  một xu hướng và ghế theo tiêu chuẩn công thái học đang là một sự lựa chọn. Thực ra thì tất cả các loại ghế văn phòng hiện nay đa phần đều được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về công thái học này, nhằm mang lại cho người ngồi một cảm giác thoải mái nhất.

Tuy nhiên tùy theo giá thành và nhu cầu mà các loại ghế được gọi là công thái học đúng nghĩa sẽ có nhiều tính năng hơn. Hãy cùng TOZ tìm hiểu về dòng ghế này nhé

Công thái học ( Ergonomic ) là gì ?

Ghế công Thái Học là môn học về yếu tố con người, Tiếng Anh gọi là Ergonomic là một môn học nghiên cứu về khả năng và giới hạn của con người. Từ đó có thể tăng khả năng, tối ưu hóa điểm mạnh hay để bù trừ khuyết điểm và bảo vệ các điểm yếu.

Các kết quả của môn học này được ứng dụng là cơ sở để tổ chức một cách khoa học quá trình lao độn, duy trì khẳ năng lao động của con người được lâu dài ở mức cao, hay để xác định tính phù hợp với công việc, hệ thống máy móc thiết bị, sản phẩm và môi trường với các khả năng về thể lực và trí lực cũng như các hạn chế của con người.

Hội Ergoonomic quốc tế (IEA) định nghĩa về Ergonomic như sau:

Ergonomic (hay các yếu tố con người) là một ngành khoa học liên quan đến việc nghiên cứu sự tương thích giữa con người và các yếu tố khác của hệ thống và công việc bằng cách áp dụng lý thuyết, các nguyên tắc, các số liệu và các phương pháp để thiết kế nhằm đạt được tối ưu hoá lợi ích của con người và hiệu quả hoạt động chung của toàn hệ thống.

Trong lãnh vực thiết kế và sản xuất đồ nội thất, nhất là Ghế Văn Phòng thì tiêu chuẩn Ergonomic được áp dụng một cách rất triệt để, để tạo ra các sản phẩm phù hợp và trở thành tiêu chuẩn chung trong ngành mà tất cả các nhà sản xuất đều học hỏi làm theo.

Ví dụ khi áp dụng Công Thái Học trong tính không gian chiếm chỗ, thì thiết kế sẽ áp dụng 3 nguyên tắc vàng sau đây

  • Khi thiết kế những kích thước liên quan đến vùng với tới: lấy theo ngưỡng người thấp 5%;
  • Khi thiết kế không gian choán chỗ: lấy theo ngưỡng người lớn 95%;
  • Kết hợp chặt chẽ khả năng điều chỉnh nếu có thể.

Đây là cơ sở khoa học quan trọng mà Ergonomic/ Yếu tố con người mang lại cho chúng ta trong công tác thiết kế và sản xuất.

0989283268