YOGA MẬT TÔNG – ĐIỀU KÌ DIỆU DÀNH CHO PHÁI NAM (Phần 5)

TƯ THẾ GIƠ 1 CHÂN (LEG LIFT)

Trong cuộc sống bạn có thể đạt được sức khỏe từ những phương pháp luyện tập thân thể lý tưởng như tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên, nếu không hình thành thói quen sống khoa học, điều đó sẽ không có giá trị. Yoga là thành tựu lớn của y học, khoa học và triết học, vì thế, chúng ta không thể dùng cảm tính để đánh giá mà phải dùng lý tính để tìm hiểu, khám phá.

Ngoài yêu cầu về hô hấp và tư thế, yoga còn đưa ra những nguyên nhất định trong cuộc sống. Do đó, muốn tập luyện đạt kết quả cao, bạn nên tuân theo những nguyên tắc về ăn uống và nguyên tắc sống của yoga. Thông qua tập luyện cơ thể và tu dưỡng tâm hồn, phối hợp với ăn uống đúng cách, hình thành những thói quen tốt, yoga giúp đạt được hiệu quả rèn luyện sức khỏe lý tưởng nhất. Hãy thử dùng phương thức sống của yoga để chăm sóc cơ thể bạn, lắng nghe, yêu thích, tôn trọng và bảo vệ cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống tuyệt vời.
CÁCH THỰC HIỆN TƯ THẾ GIƠ 1 CHÂN (LEG LIFT)

Tư thế này tập luyện nhằm tăng cường khả năng linh hoạt của xương hông và cẳng chân. Cơ bắp ở chân đạt được sự kéo dãn có hiệu quả thúc đẩy chức năng cho dây thần kinh hông. Động tác xoa bóp lòng bàn chân có tác dụng làm thông kinh mạch ở chân. Hô hấp sâu giúp bổ sung lượng khí mới, cải thiện sắc mặt.

Trình tự:

1. Nằm ngửa, kéo dãn cơ thể, đầu ngẩng, vai nhấc lên khỏi mặt đất. Chân trái gập lên, cảm nhận trọng lượng của chân khi nhấc lên, 2 tay nắm vào bàn chân hoặc mũi bàn chân. Khi tay tiếp xúc với mặt trước của chân hoặc đầu ngón chân, trọng lượng cơ thể dồn vào phần hông. Hạ vai và đầu xuống đất, thu xương quai xanh và khớp vai để bảo vệ phần ngực. Hít vào, mở rộng ngực; thở ra, kéo dãn cột sống, cảm nhận năng lượng tiềm ẩn trong cơ thể.

2. Gập chân phải lên, thực hiện tương tự như trên.


Nếu tâm hồn thay đổi kéo theo thái độ, thói quen, tính cách cũng thay đổi. Từ đó, cuộc sống của bạn cũng có những biến chuyển. Nếu trong hoàn cảnh thuận lợi, bạn hãy biết trân trọng, ngược lại là nghịch cảnh, bạn nên lạc quan và vui vẻ đón nhận. Hãy đến với yoga để cảm nhận cuộc sống yên bình tốt đẹp hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *