Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Bước sang tuổi dậy thì, nam giới có nhiều sự biến đổi trong cơ thể và sinh lý. Đặc biệt, không ít người gặp phải vấn đề xuất tinh sớm. Vậy xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Khi đến tuổi dậy thì cơ thể của nam giới sẽ thay đổi về ngoại hình và tâm sinh lý như chiều cao, vai và ngực nở ra, giọng nói khàn, có ria mép… Khá nhiều nam giới đã có những lo lắng và thắc mắc rằng liệu bị xuất tinh sớm trong tuổi dậy thì có sao không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

1. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì nguy hiểm như thế nào?

Trường hợp xuất tinh sớm trong tuổi dậy thì nếu không được điều trị nhanh chóng kịp thời thì chúng sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên:

 • Mất tự tin khi giao tiếp:

Các nghiên cứu cho thấy ⅓ nam giới mắc phải chứng bệnh này mất đi sự tự tin vốn có khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài, ngay cả việc tiếp xúc với bạn bè và gia đình.

 • Không dám “ân ái” với bạn gái:

Vấn đề sinh lý ảnh hưởng mạnh mẽ tới tâm lý khiến các bạn nam giới tuổi dậy thì mắc phải vấn đề xuất tinh sớm không muốn và không dám nghĩ tới chuyện quan hệ.

 • Gây ra sự phát triển không bình thường cho vùng sinh dục:

Đây có lẽ là vấn đề các chàng trai lo lắng nhất vì thực tế, các bác sĩ đã chỉ ra rằng xuất tinh sớm tuổi dậy thì sẽ khiến ảnh hưởng lớn tới vùng niệu đạo và chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh phức tạp khác hoặc vô sinh.

2. Nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Trong giai đoạn ở tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển và các bộ phận như tinh hoàn, túi tinh, các tuyến tiền liệt sẽ sản xuất ra tinh dịch. Lúc đó cơ quan sinh sản sẽ bắt đầu hoạt động và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý và dấu hiệu xuất tinh sớm, vấn đề rối loạn cương dương cũng bắt đầu xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm không chỉ do thay đổi sinh lý mà còn có thể do những nguyên nhân sau:

 • Môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm hay thường xuyên phải tiếp xúc với chất phóng xạ.
 • Thủ dâm nhiều cũng là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm, vì khi thủ dâm nam giới hay có tâm lý lo sợ, sợ rằng sẽ bị người khác phát hiện nên muốn đẩy nhanh quá trình xuất tinh sớm.
 • Thường xuyên xem phim, ảnh có nội dung nhạy cảm.
 • Chưa có kinh nghiệm trong quan hệ, thiếu hiểu biết trong quan hệ tình dục hay lần đầu quan hệ cũng là nguyên nhân gây nên bệnh xuất tinh sớm trong tuổi dậy thì.

3. Vậy phải làm gì để khắc phục bệnh xuất tinh sớm?

Tập luyện thể dục thường xuyên

Để cải thiện vấn đề xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Nhưng dưới đây là một số chú ý, bạn nên xem kỹ nhé:

+ Nam giới không nên có hành vi thủ dâm thường xuyên

 • Đối với những nam giới có dương vật quá nhạy cảm thì nên sử dụng thêm dầu bôi trơn.
 • Nên thở sâu và thư giãn trong khi quan hệ
 • Thường xuyên vận động, tập thể dục
 • Nên hạn chế tất cả các chất kích thích
 • Trong quá trình quan hệ nên thay đổi tư thế yêu khác nhau và sử dụng tư thế làm giảm áp lực lên dương vật.

Trên đây là những biện pháp cơ bản nhằm khắc phục vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể sẽ được chữa khỏi, tuy nhiên có không ít các bệnh nhân lo sợ vì chi phí điều trị bệnh quá cao mà tự chữa trị tại nhà khiến bệnh ngày càng nặng, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí nghiêm trọng hơn sẽ thành biến chứng.

Chính vì thế, các bạn nên tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tìm ra phương án điều trị tối ưu nhất có thể cho mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *