Tổng hợp những biểu hiện của vô sinh ở nam giới và nữ giới

Những biểu hiện vô sinh ở nam giới

Biểu hiện của vô sinh ở giúp bạn phát hiện sớm tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như để có giải pháp thích hợp. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vô sinh có những biểu hiện khá dễ nhận biết bằng trực quan, tuy nhiên ở nam và nữ những biểu hiện này sẽ rất khác nhau.

1. Biểu hiện vô sinh ở nam giới

Những biểu hiện vô sinh ở nam giới
Những biểu hiện vô sinh ở nam giới

Ở nam giới khả năng vô sinh ngày càng lớn nên đừng bao giờ bỏ qua những biểu hiện bất thường dưới đây.

Trực quan

Nên thăm khám khi có những dấu hiệu nghi ngờ vô sinh
Nên thăm khám khi có những dấu hiệu nghi ngờ vô sinh

Bộ phận sinh dục nam gồm bao quy đầu, thân dương vật và bìu. Nếu nhìn trực quan có những biểu hiện bất thường như, da bìu nhăn nheo, sưng to, tấy đỏ. Tinh hoàn nhỏ.

Quy đầu và thân dương vật có những mụn nước nổi, sưng đỏ, viêm nhiễm. Khi xuất tinh bạn thấy tinh dịch màu trắng đục, vón cục hay có lẫn máu đều là những dấu hiệu của vô sinh bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra cụ thể

Cảm quan

Những biểu hiện như đau tinh hoàn, bạn thấy đau khi xuất tinh, xuất tinh quá nhiều, hay quá ít, xuất tinh sớm đều có nguy cơ mắc bệnh vô sinh.

Biểu hiện trên bảo dưới không nghe. Khiến bạn không thể giao hợp được khiến nam giới mắc phải tình trạng hiếm muộn thậm chí là vô sinh.

Tinh trùng dị dạng

Nếu không có các biểu hiện trên mà 2 bạn vẫn không thể có con thì nên kiểm tra tinh trùng, tinh trùng dị dạng, khuyết tật sẽ không thể bơi hoặc sống trong âm đạo dẫn đến trứng và tinh trùng không thể gặp nhau.

Ở nữ giới cũng không ngoại lệ, tỉ lệ hiếm muộn hay vô sinh luôn ở mức cao, vì vậy hãy chú ý đến bản thân để phát hiện kịp thời nhé.

2. Biểu hiện vô sinh ở nữ giới

Buồng trứng có vấn đề là biểu hiện của vô sinh ở nữ
Buồng trứng có vấn đề là biểu hiện của vô sinh ở nữ

Nữ giới sẽ có nhiều biểu hiện hơn và rõ ràng hơn so với nam giới như:

Vô kinh

Là dấu hiệu cho thấy bạn nữ bị vô sinh, quá trình của trứng sẽ chín và rụng hàng tháng nên nếu không giao hợp, không gặp được tinh trùng trứng sẽ tự vỡ tạo thành kinh nguyệt hàng tháng, nếu nữ giới không có kinh có nghĩa là buồng trứng gặp vấn đề. Có thể là bị lép trứng, u nang trứng,…

Tuyến vú không phát triển

Nếu tuyến vú không phát triển không hoàn toàn chắc chắn bị vô sinh, nhưng cũng là một biểu hiện đáng chú ý và cần thăm khám sớm.

Âm đạo bất thường

Đừng xem nhẹ những biểu hiện của vô sinh
Đừng xem nhẹ những biểu hiện của vô sinh

Âm đạo là môi trường để cho tinh trùng bơi qua, nếu âm đạo nữ tiết dịch bất thường về màu sắc cũng như mùi khó chịu sẽ là những biểu hiện của viêm nhiễm âm đạo, điều này sẽ làm cản trở hoặc có thể giết chết tinh trùng dẫn tới vô sinh.

Ngoài ra còn còn có nhiều biểu hiện khác như đau bụng, máu kinh bất thường, rối loạn nội tiết tố, sảy, nạo phá thai nhiều lần,… là những dấu hiệu của bệnh vô sinh.

Nếu bạn đang có một trong những biểu hiện trên cần thăm khám để có phương pháp giải quyết sớm. Bệnh vô sinh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Hãy truy cập thường xuyên trang web Vixmen.com.vn để cập nhật những thông tin bổ ích mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *