Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính không có phương pháp điều trị nào thực sự hiệu quả, bệnh này lại rất dễ mắc phải, vì vậy việc phòng tránh bệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng, điều này đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân, đặc biệt là ý thức của người bệnh.

* * * * * *

Đối với viêm nhiễm bộ máy sinh dục, tiết niệu cấp tính, ví dụ như viêm tuyến tiền liệt cấp tính, viêm túi đựng tinh hoàn cấp tính, viêm tinh nang cấp tính… cần phải tích cực chữa trị triệt để, tránh biến chứng thành viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Điều tiết lại sinh hoạt tình dục, không nên thủ dâm liên tục, nên chú ý vệ sinh sau khi quan hệ để phòng tránh tuyến tiền liệt chảy máu và viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Điều tiết sinh hoạt thường ngày, hình thành thói quen sinh hoạt tốt, tránh làm việc quá sức, phòng tránh cảm mạo, tập các môn thể thao có lợi cho sức khỏe.

Không hút thuốc, không ăn uống các chất kích thích, chất chua cay.

Uống nhiều nước, không nhịn tiểu đảm bảo niệu đạo thông suốt và có lợi cho tuyến tiền liệt bài tiết các chất thải.

Đối với những người đã chữa khỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, mỗi tối nên ngâm bồn nước nóng để cải thiện lưu thông máu trong tuyến tiền liệt, tránh bệnh tái phát.

* * * * * *

Người mắc bệnh viêm tuyến tiền liêt nên từ bỏ thói quen nào?

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt là tuyến tiền hệt ra máu nhiều trong thời gian dài, nếu như tuyến tiền liệt bị viêm thì sẽ chảy máu ở diện rộng. Cho nên khi phòng tránh và chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính cần phải chú ý:

Những nguyên nhân làm cho tuyến tiền liệt chảy máu, điều này vô cùng quan trọng.

Rượu làm cho huyết quản nở ra, bình thường chúng ta thấy uống rượu vào là bị đỏ mặt chính là vì rượu làm cho huyết quản trên mặt nở ra. Đối với cơ quan nội tạng mà chúng ta không nhìn thấy được, rượu làm huyết quản nở ra dẫn đến chảy máu như tuyến tiền liệt. Bởi vì một số thanh niên có thói quen uống rượu, thậm chí là rượu tây, cho nên bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính rất khó chữa khỏi, hơn nữa bệnh còn tái phát nặng hơn.

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Tuy mọi người đều biết tác hại của thuốc lá nhưng việc nó ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt như thế nào thì rất ít người biết. Chất ni-cô-tin, hắc ín, các loại hợp chất gây ung thư, ôxítcacbon… trong thuốc lá không những trực tiếp gây hại cho tuyến tiền hệt mà còn làm rối loạn chức năng thần kinh điều khiển huyết quản, ảnh hưởng tuần hoàn máu tuyến tiền hệt, cũng có thể làm tuyến tiền hệt chảy máu nhiều hơn.

Các chất chua cay ví dụ như hành tây, gừng, ớt, hạt tiêu… sẽ làm huyết quản nở ra và chảy máu, những người bệnh bị viêm tuyến tiền hệt mãn tính mà có thói quen ăn chua cay khi bệnh nặng mới kiêng, bệnh đỡ một chút lại ăn cay, đây cũng là nguyên nhân kéo dài việc chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tóm lại, để tránh tuyến tiền liệt ra máu nhiều và lâu, nhất định phải cai thuốc, kiêng ăn chua cay. Những người bị viêm tuyến tiền hệt mãn tính phải từ bỏ những thói quen không tốt cho sức khỏe này, đặc biệt khi bệnh đã đỡ càng phải kiên trì, tránh một phút vui vẻ thoải mái lại làm bệnh tình nặng hơn, dẫn đến những đau đớn lâu dài.

* * * * * *


 

 

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA HERBA VIXMEN

———————————————–

Tên của bạn (*)

Số điện thoại (*)

 

GỌI HOTLINE 097 625 8618 / 091 681 2933 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP