Mãn dục nam là gì? Tìm hiểu triệu chứng mãn dục ở nam giới

Giảm ham muốn tình dục là triệu chứng rõ ràng nhất mãn dục ở nam giới

Mãn dục nam là gì và triệu chứng của mãn dục ở nam giới được biểu hiện như thế nào là thắc mắc cũng như nỗi băn khoăn của nhiều quý ông bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý của phái mạnh.

Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn cũng như đưa ra những triệu chứng của bệnh để có các biện pháp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

1. Mãn dục nam là gì?

Mãn dục nam gây ảnh hưởng tới sinh lý của phái mạnh
Mãn dục nam gây ảnh hưởng tới sinh lý của phái mạnh

Mãn dục nam là tình trạng suy giảm suy giảm nội tiết tố nam khi họ bước sang ngưỡng của tuổi trung niên.

Tình trạng suy giảm testosterone mặc dù xảy ra chủ yếu ở những người lớn tuổi nhưng nó cũng có thể xuất hiện ở người trẻ tuổi do mắc phải một số bệnh lý khác, chẳng hạn như thiểu đường.

Khác với nữ giới, tình trạng “mãn kinh” ở nam giới không làm các cơ quan sinh sản ngưng khả năng hoạt động hoàn toàn, tuy nhiên  nó vẫn gây ra nhiều ảnh hưởng về tình dục do lượng hormone suy giảm.

Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mãn dục nam là gì rồi phải không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về triệu chứng của mãn dục nam ở phần sau nhé.

2. Triệu chứng mãn dục ở nam giới

Giảm ham muốn tình dục là triệu chứng rõ ràng nhất mãn dục ở nam giới
Giảm ham muốn tình dục là triệu chứng rõ ràng nhất mãn dục ở nam giới

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm mãn dục nam là gì? chúng ta sẽ tiếp tục đi tìm hiểu về triệu chứng của bệnh nhé. Triệu chứng của mãn kinh nam thường khá mờ nhạt, mơ hồ nên thường không chẩn đoán chính xác được.

Các triệu chứng của mãn dục nam diễn ra từ từ trong khoảng từ 30 tuổi và tiến triển mạnh hơn cho đến cuối đời.

Đó có thể là các triệu chứng như: giảm ham muốn tình dục, thiếu năng lượng, mất ngủ hoặc khó ngủ thường xuyên, rối loạn cương dương, vô sinh…

Ngoài ra bạn cũng có thể có triệu chứng sưng đau ở ngực, kích thước tinh hoàn bị thu hẹp, thoái hóa xương khớp và rụng lông ở các bộ phận trên cơ thể, thỉnh thoảng sẽ xảy ra hiện tượng cả người nóng rực và đỏ bừng.

Những triệu chứng này thường bị bệnh nhân và ngay cả chính bác sĩ bỏ qua vì đơn giản nghĩ rằng đó là các dấu hiệu của bệnh lão hóa sớm.

Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng này, quý ông nên có kế hoạch thăm khám các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng bệnh để có các biện pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của chúng tôi cho câu hỏi mãn dục nam là gì và triệu chứng của mãn dục nam. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bệnh lý ở nam giới này và có kế hoạch thăm khám kịp thời khi có những triệu chứng của bệnh.

Bạn nhớ truy cập trang web Vixmen.com.vn của chúng tôi để có thể tham khảo thêm những bài viết bổ ích về sức khỏe khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *