Bắt thủ phạm: mãn dục sớm

Mãn dục khiến bạn không còn ham muốn tình dục

Mãn dục sớm đang trở thành kẻ thù mà rất nhiều người phải học cách sống chung. Mãn dục tự nhiên không ai tránh được, mãn dục đến sớm gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người mắc phải. Vậy đâu là thủ phạm gây ra tình trạng này?

Những tác động từ bên trong cũng như bên ngoài lên cơ thể như stress, nội tiết tố hay những thói quen tình dục, thói quen ăn uống sinh hoạt đều có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mãn dục đến sớm.

1. Suy giảm nội tiết tố thủ phạm gây mãn dục sớm

Mãn dục khiến bạn không còn ham muốn tình dục
Mãn dục khiến bạn không còn ham muốn tình dục

Trong cơ thể con người, nội tiết tố quyết định đến sinh lý và nhu cầu tình dục. Khi lượng nội tiết tố không còn đạt ở mức bình thường, cơ thể sẽ đối diện với tình trạng mãn dục. Nồng độ testosterone trong cơ thể sẽ sụt giảm theo thời gian, với từng cơ thể nó có thể sụt giảm sớm hay muộn.

Nội tiết tố không còn đủ sẽ khiến cơ thể không còn ham muốn tình dục. Ở nam giới sẽ là rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, xuất tinh sớm… Ở nữ giới là khô âm đạo, teo buồng trứng…

2. Stress

Thủ phạm thứ hai phải kể đến là tình trạng stress. Khi cuộc sống có quá nhiều áp lực, căng thẳng cơ thể sẽ không còn đủ khỏe mạnh và thời gian tập trung cho hoạt động sinh lý và tình dục.

Điều này kéo dài khiến bạn không còn duy trì một thói quen tình dục điều độ khiến lượng nội tiết tố cũng như ham muốn trong cơ thế giảm dần, hưng phấn không còn dẫn đến mãn dục sớm.

3. Tình dục thái quá

Tình dục quá độ
Tình dục quá độ

Ngược lại với tình trạng trên, quan hệ quá nhiều, quá cường độ, quá lạm dụng cũng khiến mãn dục sớm. Khi quan hệ liên tục và nhiều lần trong một đêm khiến cơ thể hoạt động với cường độ cao, bộ phận sinh dục cũng làm việc với tần suất lớn, dương vật cương cứng liên tục, âm đạo bị cọ xát nhiều lần rất dễ gây ra những bệnh viêm nhiễm.

Kéo dài tình trạng tình dục thái quá sẽ khiến cơ thể đau và mệt mỏi, trung khu thần kinh cũng liên tục chịu áp lực và hưng phấn quá độ. Sự làm việc quá sức này, lâu dần sẽ khiến các cơ quan chức năng liên quan đến tình dục rã rời và lão hóa sớm gây ra mãn dục.

4. Độc tố từ thực phẩm, môi trường

Không lạ khi nói rằng môi trường sống hiện nay chứa rất nhiều độc hại từ thực phẩm, nguồn nước đến nguồn không khí. Những chất độc hại đặc biệt có thể tác động đến các bộ phận sinh dục của cả nam và nữ gây ra tình trạng mãn dục sớm.

Ngoài ra, việc làm dụng các loại hóa chất trong các loại thuốc điều trị bệnh, nước hoa, xà phòng… cũng gây ra tổn thương trực tiếp lên cơ quan tình dục của con người.

5. Thói quen sinh hoạt vô tổ chức

Một thủ phạm nữa mà mọi người thường bỏ qua nhưng lại gây ra những tác động kinh khủng đến sức khỏe sinh lý là thói quen thức khuya, ăn đồ ăn nhanh, sử dụng các chất kích thích, uống rượu bia, hút thuốc lá… Một thói quen sống vô tổ chức, không khoa học sẽ giết chết tuổi trẻ sinh lý một cách ngấm ngầm và nhanh đến mức không tưởng.

Biết được 5 thủ phạm gây ra mãn dục sớm không chỉ giúp bạn nhìn nhận lại cuộc sống của chính mình, từ đó tìm được hướng tích cực để điều chỉnh lại các thói quen không tốt và có những phương pháp điều trị hiệu quả. Rất nhiều thông tin hữu ích về sinh lý nam nữ bạn có thể theo dõi trên Website: Vixmen.com.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *