6 cách nhận biết tinh trùng yếu đơn giản nhất

Cách nhận biết tinh trùng yếu là một trong số những điều được rất nhiều bạn nam quan tâm. Bởi tinh trùng yếu là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh, hiếm muộn và có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tinh trùng yếu là hiện tượng bệnh lý phổ biến ở nam giới hiện nay. Đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chứa trị nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Chuyên mục tư vấn sức khỏe của Vixmen sẽ chia sẻ cho các bạn 6 cách nhận biết sớm có thể là dấu hiệu yếu tinh trùng ở nam giới.

1. Không có thai sau một thời gian sinh hoạt tình dục

Khám sức khỏe sinh sản nếu không có thai sau 1 năm quan hệ tình dục
Khám sức khỏe sinh sản nếu không có thai sau 1 năm quan hệ tình dục

Nếu sau khoảng 1 năm quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp phòng tránh mà vẫn chưa thụ thai thì rất có thể vợ hoặc chồng gặp vấn đề về sinh sản. Khi ấy, cả hai vợ chồng nên đến các bệnh viện uy tín để kiểm tra tinh dịch và buồng trứng, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

2. Tinh dịch có mùi hoặc màu bất thường

Theo các chuyên gia, tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng hoặc vàng nhạt và có mùi tanh đặc trưng. Do đó, nếu thấy tinh trùng có mùi hôi bất thường hoặc tinh trùng ngả màu xanh hoặc vàng đậm, rất có thể bạn bị yếu tinh trùng.

3. Cách nhận biết tinh trùng yếu khi thấy tinh trùng bị loãng hoặc ít

Nhận biết tinh trùng yếu khi thấy tinh trùng bị loãng
Nhận biết tinh trùng yếu khi thấy tinh trùng bị loãng

Khi đạt đến “cực khoái”, nam giới sẽ xuất tinh. Theo nghiên cứu, mỗi lần xuất tinh, nam giới xuất ra khoảng 2- 5ml tinh trùng. Bên cạnh đó, tỷ lệ tinh trùng khoảng 60- 80 triệu tinh trùng/ 1ml tinh dịch.

4. Tinh trùng vón cục

Tinh trùng bị vón cục
Tinh trùng bị vón cục

Tinh trùng khi mới được xuất ra thường bết dính và hơi đặc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy xuất hiện những hạt nhỏ li ti, khi bóp có cảm giác giống như bột thì tinh trùng của bạn đã bị vón cục.

Hiện tượng tinh trùng vón cục khiến quá trình tinh trùng bơi đến trứng diễn ra khó khăn hơn. Do đó, nó dễ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

5. Tinh dịch không thể hóa lỏng

Thông thường, sau khoảng 30 phút xuất tinh, tinh trùng sẽ hóa lỏng. Điều này tạo điều kiện cho các “tinh binh bé nhỏ” dễ dàng bơi đến trứng và thụ tinh với trứng.

Nếu tinh dịch không thể hóa lỏng vô hình chung sẽ gây cản trở cho quá trình thụ thai. Do đó, nếu sau hơn 30 phút xuất tinh mà tinh dịch của bạn không thể hóa lỏng thì rất có thể chúng đang gặp vấn đề.

6. Cách nhận biết tinh trùng yếu nhờ vào độ dính

Dựa vào độ dính của tinh dịch và chúng ta cũng có thể đánh giá được chất lượng của tinh trùng. Cách xác định độ dính khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ống nghiệm thủy tinh, sau đó chạm vào dung dịch tinh dịch đã hóa lỏng. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ có thể kéo dài khoảng 2cm.

Tinh trùng bị yếu là bệnh lý thường gặp và cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ biết được cách nhận biết tinh trùng yếu đơn giản nhất.

Để tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe và các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lý, mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi tại website: Vixmen.com.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *